Đức Giáo Hoàng tiến nguyên nhân phong thánh cho 17 phụ nữ

  • Bởi Carol Glatz, Catholic News Service
  •  
  • Thành phố Vatican
  •  
  • lòng tin
  • Ngày 15 tháng 1 2019

Đức Giáo Hoàng Francis tiến những nguyên nhân phong thánh của ba phụ nữ và công nhận sự tử đạo của 14 nữ tu người đã bị thiệt mạng trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha.

Đức Giáo Hoàng chính thức công nhận một phép lạ cần thiết cho việc phong thánh của Chân Phước Marguerite Bays, một nữ giáo dân từ Thụy Sĩ nổi tiếng về tâm linh của mình khi đối mặt với nỗi đau thể xác tuyệt vời và cho mang dấu thánh của Chúa Kitô.

Sinh năm 1815, cô lớn lên giúp người nông dân nông dân trong ngôi làng nhỏ của mình và trở thành một thành viên đã tuyên khấn của thế tục Phanxicô.

Cô đặc biệt dành cho Đức Mẹ và phát hiện ra cô đã được chữa khỏi bệnh ung thư ruột kết vào ngày 08 Tháng Mười Hai năm 1854, khi Đức Giáo Hoàng Piô IX tuyên bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm. Cùng năm đó, cô bắt đầu có dấu hiệu của năm dấu thánh trên tay, chân và ngực. Bà mất năm 1879 và St. John Paul II phong chân phước của mình vào năm 1995.

Trong nghị định khác ký tại Vatican ngày 15 Tháng Một, Đức Giáo Hoàng:

- Được công nhận sự tử đạo của Chị Isabella Lacaba Andía, người được biết đến như Mẹ Maria del Carmen - người mẹ vượt trội của một cộng đồng của các nữ tu Dòng Phanxicô Conceptionist - và 13 bạn đồng hành của mình. Họ đã bị sát hại “trong hận thù của đức tin” ở Tây Ban Nha vào năm 1936. Động thái này mở đường cho việc phong chân phước của họ.

- Được công nhận các nhân đức anh hùng của Mẹ Soledad Sanjurjo Santos của Tôi Tớ của Mary. Sinh ra tại Arecibo, Puerto Rico, năm 1892, cô được mệnh danh là “Hòn ngọc Antilles” như cô từng là bề trên tỉnh Antilles và mở rộng công việc của đoàn trong việc chăm sóc người bệnh khắp Cuba, Cộng hòa Dominica và Puerto Rico. Bà qua đời vào năm 1973.

- Được công nhận các nhân đức anh hùng của Ba Lan Chị Anna Kaworek, người đã sống 1872-1936, và là người đồng sáng lập ra Dòng Sisters of St. Michael Tổng lãnh thiên thần.

Legio Maria - Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Garland, Texas