Người Công giáo Việt Nam cầu nguyện chấm dứt đại dịch coronavirus
Con số khoảng 105.000, người Công giáo ở Việt Nam tham gia cầu nguyện chấm dứt đại dịch coronavirus.
 
Cha Benedict Mayaki, SJ
 
Hàng ngàn người Công giáo Việt Nam vào Chủ nhật đã tham dự một Thánh lễ phát sóng trực tuyến. Họ cầu nguyện với Đức Mẹ chấm dứt đại dịch Covid-19 ở trong nước và thế giới.
Đức Tổng Giám mục Huế, Joseph Nguyễn Chí Linh đã chủ sự Thánh lễ cùng với 10 vị đồng tế tại Đền thờ Đức Mẹ La Vang, vị thánh bảo trợ của Việt Nam, tại tỉnh Quảng Trị.
Vì không có khả năng đối phó với khủng hoảng, hôm nay chúng tôi đến đây để kêu gọi sâu sắc Đức Mẹ La Vang để cứu chúng tôi khỏi đại dịch Covid-19, ông Arch nói, Đức Tổng Giám mục Linh nói.
Do virus Covid-19, nhiều nhà thờ ở Việt Nam vẫn bị khóa. Các tín hữu đã trợ giúp trong Thánh lễ qua YouTube và trang web của Tổng giáo phận Huế.
Các ảnh hưởng của vi-rút corona
Trong Thánh lễ, vị giám mục lưu ý rằng đại dịch coronavirus đã khiến cả thế giới rơi vào tình trạng hàng ngàn người chết hàng ngày, các nhân viên y tế đang tự bào chữa để có thể phục vụ cho người bệnh và các chính phủ đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. .
Người dân đang đổ lỗi cho nhau vì đã gây ra khủng hoảng, với một số người thậm chí lạm dụng nó vì lý do thuần túy của lính đánh thuê và bóc lột, ông nói.
Cầu nguyện cho Đức Mẹ
Đức Tổng Giám mục Linh dâng một bó hoa và hương cho một bức tượng Đức Mẹ La Vang. Sau đó, anh ta và mời các tín hữu tham gia cầu nguyện cho Madonna.
Sau đó, chúng ta ở đây giống như tổ tiên của chúng ta trong quá khứ để tuyên dương cuộc sống của chúng ta và tất cả mọi thứ cho Mẹ, Nữ hoàng Hòa bình. Xin hãy giữ cho đất nước chúng ta, Giáo hội và thế giới được bình an, Anh đã cầu nguyện Đức Tổng Giám mục.
Sau đó, ông cầu nguyện cho các gia đình có vấn đề về hôn nhân và kinh tế, cho những người trẻ tuổi làm việc vì lợi ích chung và cho người Công giáo để phục vụ những người có nhu cầu.
Virus corona
Mặc dù Việt Nam không bị ảnh hưởng nặng nề như nhiều quốc gia khác, nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát. Chính phủ Việt Nam vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của Covid-19. Hiện tại, nước này đã ghi nhận 270 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận, không có trường hợp tử vong và 225 bệnh nhân đã hồi phục.
Legio Maria - Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Garland, Texas